4 Ways to Make American Friends

Leave a Reply

11 Comments on "4 Ways to Make American Friends"

Notify of

Sort by:   newest | oldest | most voted
Ái Xuân
Member
1 year 5 months ago
4 cách để làm quen với những người bạn Mĩ  Tham gia vào cuộc trò chuyện Hãy tham gia vào những cuộc chuyện trò ngay khi bạn có cơ hội, đừng chỉ ngần ngại (hang back : do dự, lưỡng lự) và ngồi đó lắng nghe. Hãy hòa mình vào. Ở Mĩ, người ta cho rằng nếu bạn không tham dự vào những câu chuyện thì bạn là người hời hợt, vô tâm. Sau đây là một số cụm từ mà bạn có thể dùng để tham dự vào một cuộc trò chuyện ở một buổi họp mặt như là… Read more »
Hà Trung Nam Hải
Editor
1 year 5 months ago

(Ad là ad thấy ổn rồi đó, nói thẳng ra là chuẩn văn phong Việt Nam luôn :D. Không lúc nào cũng nhất nhất đúng từng từ, chỉ cần đúng ý và nghe không “cứng” là được. :P)

Ái Xuân
Member
1 year 5 months ago

Cảm ơn Ad nhiều :)

Member
1 year 5 months ago
4 CÁCH ĐỂ KẾT BẠN VỚI NGƯỜI MỸ 4 gợi ý về ngôn ngữ và văn hóa để xây dựng các mối quan hệ và tình bạn. Trước khi kiểm chứng hướng dẫn này, bạn hãy đăng ký nhận tin từ All Eras English trên thiết bị di động của bạn nhé. Tham gia vào các cuộc hội thoại. Thma gia vào cuộc trò chuyện ngay khi bạn có cơ hội Đừng nên chỉ ngồi im và lắng nghe. Hãy cùng tham gia  Ở Mỹ, chúng tôi tin rằng bạn không tham gia vào cuộc trò chuyện vì bạn thấy… Read more »
Member
1 year 5 months ago

Chen vào: Nó có nghĩa là đóng góp ý kiến cho cuộc nói chuyện một cách tự nhiên. ” Cho tôi xen vào xíu nha”
Ghi chú: Viết ra.” Tôi sẽ viết ra những điểm cần chú ý cho nhóm của chúng ta.”
Trở lại với: dùng cụm từ này để liên kết ý tưởng. Bạn có thể liên kết ý bạn đang nói và ý bạn đã đề cập trước đó. ” Đoạn hôm nay chúng ta trở lại với đoạn hôm qua khi chúng ta nói về việc tại sao ta phải tham gia”…

Ái Xuân
Member
1 year 5 months ago
Hỏi một người bạn Mĩ về thú cưng của họ Người Mĩ rất yêu thích thú cưng. Cách tốt nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người Mĩ chính là hỏi về thú nuôi của họ khi bạn thấy họ đang dẫn thú cưng đi dạo trên đường. Sau đây là một vài cụm từ có thể dùng : – “Ôi, thật là dễ thương !” – “Ôi, đáng yêu quá !” – “Nó được mấy tuổi rồi ?” – “Bạn nuôi nó từ khi nào thế ?” – “Bạn nuôi nó được bao lâu rồi ?”… Read more »
Ái Xuân
Member
1 year 5 months ago
Hãy điềm đạm khi bạn không hiểu Bạn có bao giờ hỏi “Cái gì??!!” khi không hiểu hoặc không nghe thấy người khác nói gì hay chưa? Nếu bạn ở trong trường hợp này thì đừng hỏi câu ấy. Khi bạn hỏi “Cái gì?!” , điều đó quá thẳng thắn và thô lỗ. Khi một người Mĩ nghe bạn nói như thế, họ có thể cảm thấy bị xúc phạm hoặc sẽ tìm đường lui và họ không thích nói chuyện với bạn nữa. Vì thế nên đừng hỏi như vậy ! Làm thế nào để yêu cầu người khác… Read more »
Ái Xuân
Member
1 year 5 months ago
Hiểu biết về giờ giấc Thời gian biểu hằng ngày ở đây khá khác với thời gian biểu ở đất nước của bạn. Gabby đã bị sốc khi cô ấy đến Tây Ban Nha và cố gắng ra ngoài ăn tối lúc 6 giờ. # Giờ giấc ăn uống đặc trưng ở Mĩ là gì ? Ở Mĩ, Lindsay ăn sáng lúc 6 giờ rưỡi, ăn trưa lúc giữa ngày và ăn tối trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 giờ. # Thế còn lịch làm việc đặc trưng ở Mĩ ? Ở Mĩ, hầu hết mọi người làm… Read more »
Ái Xuân
Member
1 year 5 months ago
Người Mĩ có đi ra ngoài uống rượu với đồng nghiệp sau giờ làm giống như ở các nước khác hay không ? Không hẳn. Một điều phổ biến là thỉnh thoảng bạn cũng có thể đi ra ngoài với đồng nghiệp một vài tiếng đồng hồ vào lúc chập tối, khi các quán rượu bán cho khách với giá rẻ (happy hour : thời gian hạn chế trong ngày, thường thì vào lúc chiều tối hoặc chập tối, lúc rượu được bán trong quán… với giá rẻ) nếu bạn còn trẻ và độc thân, nhưng hầu hết mọi người… Read more »
Member
1 year 1 month ago
4 cách  để làm bạn với người Mỹ   Hỏi người Mỹ về thú cưng của họ  Người Mỹ rất cuồng thú cưng ! Cách tốt nhất để bắt đầu cuộc hội thoại với người Mỹ là hỏi họ một số thứ về thú cưng của họ , nếu như bạn thấy họ trên đường trong khi đó họ đang dắt theo chó của họ . Đây là một số câu để bắt đầu cuộc hội thoại . + Oh Dễ thương thế này  +Anh ấy bao nhiêu tuôi ? + Anh nuôi anh ấy từ khi nào ? + Nuôi… Read more »
Anny Hồng Thắm
Editor
1 year 3 days ago

BỐN CÁCH ĐỂ LÀM BẠN VỚI NGƯỜI MĨ
Tham gia vào cuộc trò chuyện
Hãy tham gia vào cuộc nói chuyện khi bạn có cơ hội. Đừng ngại và chỉ biết nghe. Hãy hòa vào cuộc chuyện.
Ở Mĩ, chúng tôi tin rằng, nếu bạn không tham gia vào cuộc trò chuyện thì nghĩa là bạn không hứng thú. 
@ P/S: Tình hình là tạm dịch đến đây, hôm sau dịch típ, hí hí.

wpDiscuz